fbpx

Phòng Ngủ Có Nên Đặt Cây Xanh Không??? Loại Cây Nào Thì Phù Hợp Đặt Trong Phòng Ngủ

Cây xanh thải Oxi ban ngày và ban đêm thải khí carbonic vậy có nên đặt cây trong phòng ngủ không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc và nhờ Oxi House tư vấn. Trong bài viết này bằng kinh nghiệm từ đội chuyên gia cây xanh, đặc biệt là cây xanh trong nhà, chúng mình sẽ chia sẻ về những lý do nên và không nên đặt cây trong phòng ngủ, và loại cây nào thì phù hợp để trong phòng ngủ.

Còn bây giờ cùng Oxi House lần lượt giải đáp các thắc mắc ở trên bằng các nội dùng bên dưới nhé!

Tuy nhiên, có một số loại thực vật CAM (Crassulacean acid metabolism) có cơ chế sinh học ngược so với đa số loài thực vật. Chúng hấp thụ cacbon dioxit vào ban ngày ngăn cản quá trình thoát hơi nước để giữ nước cho thân. Và vào ban đêm lạnh và ẩm hơn thì khí chúng “nhả” khí Oxi.

👉🏻 Những cây CAM này rất thích hợp trồng trong phòng ngủ vì sẽ làm tăng lượng oxy, đồng thời lọc và giảm bớt các khí độc hại nếu có.

Ở một ý nghĩa khác, việc đặt cây xanh trong nhà mang đến tác dụng tốt, có yếu tố về phòng thủy, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gặp nhiều vận may trong cuộc sống. Đồng thời, giúp hấp thụ những luồng không khí ô nhiễm và thải ra khí oxi nhiều hơn.

Quan trọng là bạn cần chọn cây phù hợp đặt trong phòng ngủ, khi chọn cây đặt trong phòng ngủ bạn phải chú ý đến 03 yếu tố sau:
📍 Không “ham” đặt nhiều cây quá nhé
📍 Tránh chọn những cây có hương quá nồng sẽ khiến bạn khó ngủ
📍 Chú ý kích thước cây: cây trồng trong phòng ngủ nên là những cây có kích thước vừa phải, trồng trong chậu mini, để bàn, hoặc cây để sàn nhưng đừng chọn cây quá bự nhé

📌 Một số gợi ý như: cây Lưỡi Hổ, cây Lan Chi (Dây Nhện), cây Nha Đam, cây lan ý, …….

Cây Lưỡi Hổ ( Snake Plant) là loại cây sinh trưởng theo chiều dọc, khi cây phát triển tán lá cây cũng không xoè quá rộng, thích hợp đặt để ở những nơi có không gian hẹp, không choáng chỗ. Cây phát triển mạnh mẽ ở môi trường có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào, tuy nhiên cây lưỡi hỗ cũng sinh trưởng tốt và sống khoẻ mạnh trong môi trường ít ánh sáng tự nhiên hoặc không có ánh sáng. Thân lá là loại lá có mọng nước, do đó nó ít cần đòi hỏi tưới nước thường xuyên, thậm chí vào mùa đông thì 1 tháng tưới một lần là đủ. Lưỡi hổ là một loại cây thuộc họ thực vật CAM, hấp thụ carbonit vào ban ngày, và thải oxi vào ban đêm.

Cây lưỡi hổ đặt ở phòng ngủ

Cây lưỡi hổ đặt ở phòng ngủ

# Thích hợp làm cây cảnh trong môi trường: thiếu sáng như trong nhà, văn phòng, phòng ngủ, toilet,  hoặc trong môi trường nhiều ánh nắng mặt trời như sân vườn, ban công….

# Ý nghĩa của loại cây: trong phong thuỷ cây lưỡi hổ được biết đến với khả năng xua đuổi tà khí và những điều không may mắn, lại có khả năng lọc không khí cực tốt, điều này vô cùng thích hợp đối với các không gian văn phòng hơi khép kín, đặt cây lưỡi hổ trong phòng làm việc hay trong nhà là một lựa chọn sáng suốt có lợi cho sức khoẻ.

Cây Lan Ý giúp điều hòa trường khí, cân bằng và hấp thu các nguồn năng lượng xung khắc giúp gia chủ có một không gian hài hòa và an yên. Màu trắng tinh khiết của hoa tạo nên sự thanh tao và trang nhã cho cảnh sắc.

Lan Ý có ý nghĩa to lớn đối với sức khỏe của con người. Đây là một trong những loại cây có tác dụng lọc cái loại khí gây độc hại rất tốt. Bệnh nhân mắc bệnh ung thư thường xuyên phải xạ trị và hóa trị nên đặt một chậu  trong phòng. Cây cũng rất tốt cho bệnh nhân mất ngủ, thường xuyên mỏi mệt vì có tác dụng an thần tốt.

  • Ánh sáng:  Không cần nhiều ánh sáng. Nếu trồng cây ngoài trời nên làm mái che để tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Đất trồng:  Sinh trưởng tốt trên đất giàu chất dinh dưỡng. Có thể trộn hỗ hợp đất, lá mục, than, bùn, phân hữu cơ và cát để làm nền cho cây.
  • Tưới nước: Không cần tưới nhiều nước cho lan ý, lý tưởng nhất là 2 ngày 1 lần.

Cây Trầu Bà cũng là một loại cây phù hợp đặt trong phòng ngủ và có công dụng tốt trong phong thủy. Theo tương quan ngũ hành thì cây hợp người mệnh Mộc, đặc biệt nó có tác dụng thanh lọc không khí, nó hút các loại khí độc gây hại cho sức khỏe như là: các khí benzene, bức xạ của các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại.

Giống cây trầu bà có các loại như: cây trầu bà pháp, cây trầu bà thái, cây trầu bà đế vương, cây trầu bà ta, ….

Trong phòng ngủ đặt bao nhiêu cây trầu bà là vừa đủ?. Chúng mình khuyến nghị phòng 10m2 thì nên có 1 đến 3 cây trầu bà thôi nhé, còn phòng ngủ bé hơn thì đặt 01 chậu trầu bà nhỏ là đủ.

Cách chăm sóc cây Trầu Bà:

  • Ánh sáng: Nên đặt cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên nhưng râm mát vì là cây ưa bóng, phù hợp với cường độ ánh sáng trung bình, tránh đặt cây ở nơi có ánh sáng trực tiếp quá gắt.
  • Tưới nước: – Cây cần được tưới nước mỗi ngày để phát triển tốt nhất. Nếu đặt trong phòng điều hòa có thể giảm còn 4- 5 lần/ tuần
    – Nên tưới nước vào đất, chỉ dùng bình phun vào lá nhằm mục đích làm sạch lá và lượng nước chỉ vừa phải
    – Lượng nước: bạn có thể tưới vào đất đến khi nào thấy nước thoát ra từ lỗ thoát là dừng được

Hãy để Oxi House lên thiết kế mảng xanh độc đáo cho ngôi nhà cá tính của bạn!
 OXI HOUSE
Inbox: http://m.me/oxihouse
🏡:https://oxihouse.com/
🏡 Lầu 2, 22 Tôn Thất Tùng, P. Bến Thành, Q1, HCM