fbpx

Nên trồng cây phong thủy nào để giúp thu hút tài lộc tốt hơn?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là quan niệm về sự cẩn trọng, chu đáo trong mọi việc mà ông bà ta đã để lại cho con cháu. Vì thế, việc chọn cây phong thủy phù hợp để trang trí tổ ấm của bạn, không gian nơi làm việc cũng có ý nghĩa quan trọng đến phong thủy chung của ngôi nhà.  Một cây phong thủy tốt bao gồm khả năng sống bền bỉ, khả năng sinh sôi nảy nở và đặc biệt là giúp gia chủ thu hút tài lộc và vận khí. Mời bạn theo dõi bài viết dưới để để có thể tìm cho mình một cây phong thủy phù hợp nhất nhé

1.Cây Kim Tiền 

Cái tên thay lời nói, trong Kim có “tiền” lại có thật nhiều “kim” thì có ai mà lại nỡ từ chối đúng không nào. Kim Tiền (hay biết đến tên gọi Phát Tài Kim) với hình dáng từng chiếc lá kép xếp gọn gàng và hướng lên trên, cây xanh tươi và mọng suốt 4 mùa, sức sống dẻo dai trong những điều kiện ít nước và hiếm khi được chăm sóc. 

Trong phong thủy, cây Kim Tiền luôn đứng vào top những loại cây phong thủy giúp gia tăng tài lộc mang ý nghĩa may mắn và tốt đẹp, Kim Tiền giúp mang đến sự thịnh vượng cũng như tiền bạc đến cho gia chủ. Nếu gia đình bạn có trồng Kim Tiền sẽ là chiếc máy lọc không khí hữu ích với khả năng loại bỏ 0,01 mol/m2 các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như benzene, tolene, xylen và ethylbenzene mỗi ngày.

Mệnh cây phù hợp: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

2. Cây Vạn Thiên Thanh (Dạ Lan Thanh) 

Vạn Thiên Thanh còn có ý nghĩa  “(mười) ngàn năm tươi tốt/xanh tươi” (dịch theo tiếng Hán Việt). Vì vậy, loại cây phong thủy này đại diện cho sự trường tồn,an khang về sức khỏe cũng như vững chắc trong thu hút tài lộc và vận khí của người sở sở hữu chúng. Bên cạnh đó, người ta còn quan niệm rằng Vạn Thiên Thanh còn ẩn chứa sự sung túc và trọn vẹn trong mối quan hệ hôn nhân.

 Vạn Thiên Thanh loại cây phong thủy giúp gia tăng tài lộc được dùng nhiều trong môi trường nội thất với sức sống bền bỉ và sống được trong điều kiện ánh sáng thấp, có nhiều kích cỡ và kiểu dáng cho không gian lớn nhỏ khác nhau và không cần quá nhiều nước. Tin chắc sẽ là gợi ý thông minh cho những người bận rộn đúng không nào?

Mệnh cây phù hợp: Mộc

3. Cây Lưỡi Hổ 

                                           

Là loại cây phong thủy “sức khỏe – sống dai” nhất trong nhóm những loại cây nội thất vì có thể sống bền trong cả điều kiện thiếu sáng nhất như nhà vệ sinh, góc bếp… Dáng vẻ cứng rắn và mạnh mẽ qua hình thù chiếc lá có phần sắc nhọn của lưỡi hổ như một biểu tượng phong thủy hỗ trợ che chắn những vận khí xấu xuất hiện trong không gian sống của bạn.

Mang trong mình cái tên liên quan hình ảnh của chúa tể sơn lâm, cây lưỡi hổ còn có ý nghĩa phong thủy về sự dứt khoát, và hanh thông trong công việc làm ăn và thu hút may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây Lưỡi hổ còn có khả năng hạn chế hội chứng nhà kín, thanh lọc không khí cực tốt để giúp bạn có thể hít thở bầu không khí trong lành hơn. 

Mệnh cây phù hợp: Mệnh Thổ, mệnh Kim 

4. Cây Trầu Bà Cột 

Cây trầu bà cột Thể hiện sức sống mạnh mẽ và sung túc, thanh cao và nhã nhặn. Đem đến an lành cát lợi và nhiều lộc may mắn, đồng thời giúp gia chủ thu hút tài lộc tốt hơn.

Cây trầu bà cột là loài cây ưa ẩm, ưa bóng mát với nhiều phiến lá to, leo cao 80-100cm có tác dụng hấp thụ các khí thải độc từ các thiết bị điện tử, khói thuốc lá và còn có thể hút bụi nên dân văn phòng rất ưa chuộng trang trí loài cây này. Là một loại cây ưa sáng nhưng lại sống tốt trong môi trường râm mát. Tuy nhiên, nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng tự nhiên như gần cửa sổ.

Mệnh cây phù hợp: Mệnh Hỏa, mệnh Thổ