fbpx

Màu Của Cây Xanh Và Sài Gòn

Một Sài Gòn đầy màu sắc, đỏ cho những thứ xa hoa tráng lệ, màu xanh biển cho những niềm khát vọng của tuổi trẻ, màu đen cho những cảnh đời khó khăn, góc khuất của Sài Gòn.

Sài Gòn màu gì cũng được vẽ đầy đủ và càng tô đậm, chỉ riêng màu xanh lá ngày càng mờ nhạt dần mà ít ai thắc mắc tại sao nó lại dần biến mất.

Màu xanh của Sài Gòn

Một bức tranh phải có đầy đủ màu sắc thì đó mới là bức tranh đẹp. Sài Gòn cũng thế, phải có thêm màu xanh của cây cối thì mới tạo nên được không gian sống tốt cho mọi người.

Vừa qua, không khí Sài Gòn đang ở mức báo động nguy hiểm, nguy cơ ung thư phổi tăng cao. Mức ô nhiễm vừa qua đã tăng gấp 9 lần so với bình thường, đặc biệt là các quận trung tâm, nhiều phương tiện lưu thông qua lại. Dần qua khoảng thời gian đó, số ít người nhận ra được tầm quan trọng của cây xanh.

Bạn có thể tham khảo qua sự ô nhiễm không khí báo động của Sài Gòn tại Zing News

Tầm quan trọng của cây xanh

Lợi ích thiết thực nhất của cây xanh đó chính là giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Hiện tượng trái đất nóng lên, ô nhiễm nặng về tiếng ồn, ánh sáng,nkhói bụi… Gây nhiều ảnh hưởng cho đời sống và sức khỏe người dân. Nguyên nhân chủ yếu là do sự phát triển nhanh chóng về kinh tế cũng như chặt phá rừng, chặt phá cây xanh để xây nhà, đô thị,..

Màu xanh của Sài Gòn

Cây xanh từ xưa đến nay luôn được coi là “lá phổi” của trái đất. Trồng nhiều cây xanh giúp cung cấp một lượng lớn oxy cho chúng ta thở. Trung bình cứ một cây xanh có thể cung cấp đủ lượng oxy cho 04 người. Đồng thời chúng cũng hấp thụ CO2, amoniac, SO2, Nox, bụi bẩn,… Từ đó làm giảm các khí độc hại bị thải ra môi trường, giúp không khí trở nên trong lành hơn.

Ngoài ra, cây xanh còn mang lại cho con người những lợi ích khác

  • Tiết kiệm nước và giảm xói mòn đất.
  • Ngăn chặn ảnh hưởng tia cực tím.
  • Cải thiện sức khỏe con người.
  • Giúp cân bằng hệ sinh học.

Thành phố càng tấp nập, ảnh hưởng môi trường ngày càng gia tăng, dần sẽ làm mất đi cân bằng hệ sinh thái. Vì thế, cây là thứ không thể thiếu trong môi trường sống của con người. Không chỉ riêng Sài Gòn, tất cả mọi người, mọi nơi đều nên trồng cây xanh. Có thể trồng trong chính ngôi nhà của bạn, vừa trang trí lại vừa bảo vệ môi trường hay sẽ là bàn làm việc, phòng ngủ, ban công,..

Màu xanh của Sài Gòn

Mỗi người chỉ một cây nhưng nhiều người sẽ tạo thành một rừng cây.